Thực hành giao tiếp với người bản xứ – cách học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ

Ngôn ngữ không phải là một thứ gì đó để học thuộc lòng. Nó nên được sử dụng ngày này qua ngày khác để giao tiếp và sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích. Chúng ta có thể nhớ từ vựng, nhớ trọng âm, nhớ cách phát âm, những tình huống ta có thể ứng dụng được, qua đó bản năng phản xạ của chúng ta cũng được cải thiện. Học tiếng Anh cũng vậy. Và cách nâng cao khả năng tốt nhất là thực hành tiếng Anh với người bản xứ. Tại sao lại như vậy? 

1. Phát ẩm chuẩn, chính xác

 Khi giao tiếp với những người mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ, trẻ sẽ được lắng nghe giọng phát âm chuẩn. Khi được nghe tận tai cách họ phát âm, trẻ có thể nhận biết được một số lỗi sai hay gặp phải, ách nhấn âm, cách ngắt nhịp…Dần dần kỹ năng phát âm của trẻ sẽ không ngừng được nâng cao.

2. Biết cách sử dụng từ vựng theo ngữ cảnh phù hợp

Cũng giống như Tiếng Việt, cùng một từ tiếng Anh sẽ có nghĩa khác khi chúng ta dùng trong hoàn cảnh khác nhau. Chính vì vậy, bên cạnh việc trau dồi vốn từ vựng thì việc biết cách và hiểu ý nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh là điều vô cùng quan trọng với người học tiếng Anh. 

 Khi thực hành giao tiếp với người bản ngữ, trẻ sẽ biết được nhiều thành ngữ, phương ngữ, tiếng lóng và có được lượng từ vựng phong phú hơn nhiều so với khi học cùng người Việt. Việc hiểu được tiếng lóng và phương ngữ sẽ giúp trẻ hiểu ý người nói chính xác và dễ dàng hơn.

3. Tạo sự tự tin cho trẻ khi giao tiếp tiếng Anh 

Khi được thực hành tiếng Anh nhiều với người bản xứ, kỹ năng sử dụng tiếng Anh của trẻ sẽ không ngừng được nâng cao. Trẻ sẽ trở nên mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc thực hành bắt buộc trẻ phải luyện tập tiếng Anh hằng ngày để có thể giao tiếp được. Vì vậy, việc sử dụng thuần thục tiếng Anh chỉ còn là yếu tố thời gian đúng không bố mẹ?

Với môi trường 100% tiếng Anh, Hè vui khỏe Quốc tế 2020 hứa hẹn cho trẻ một môi trường thực hành thực hành tiếng Anh thú vị. Còn chần chờ gì nữa, bố mẹ hãy nhanh tay đăng ký cho trẻ thôi!

Hotline: 0867.886.911