Quy định trại hè

Giấy tờ

Đối với trại hè trong nước, trại sinh không cần mang theo giấy tờ tùy thân.

Đối với trại hè nước ngoài bố mẹ cần chuẩn bị:

- Giấy tờ nhập học

- Hồ sơ ủy quyền ( WEG) đối với trẻ dưới 15 tuổi

- Hộ chiếu của trại sinh còn thời hạn lâu hơn 6 tháng so với ngày nhập cảnh tại Việt Nam.

Thiết bị điện tử

Trại sinh có thể mang đồng hồ báo thức, đồng hồ đeo tay. Đối với các thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ thông minh, ipad,... sẽ không được sử dụng trong trại hè.

Quần áo

- Trại sinh sẽ được phát áo đồng phục của chương trình

- Trại sinh chỉ cần mang theo quần dài/ lửng, đồ ngủ

- Đồ lót, vớ, đồ bơi, khăn tắm và khăn mặt ( BVS đối với nữ)

- Kính mát, mũ, nón che nắng, giầy thể thao, dép đi trong nhà, bình đựng nước

Lưu ý: Đối với mỗi đồ dùng cá nhân, trại sinh nên viết tên của mình, tránh trường hợp thất lạc

Thuốc, vật dụng y tế

- Các loại thuốc trại sinh đang sử dụng tại nhà nếu có

- Trong suốt chương trình, sẽ có đội ngũ y tế đi theo và hỗ trợ trại sinh kịp thời

Đồ dùng cá nhân

- Khăn mặt, khăn tắm, bàn chài đánh răng, sữa tắm, kem chống nắng, kính cận dự phòng ( nếu cần),...các vật dụng như xà bông rửa tay, bột giặt đã được chuẩn bị sẵn. Trại sinh có thể đem theo nhạc cụ để biểu diễn văn nghệ.

- Lưu ý: Trại sinh tự bảo quản các vật dụng mang theo hoặc có thể gửi điều phối viên.

Tiền tiêu vặt

Chương trình đã chuẩn bị tất cả mọi thứ, do đó, trại sinh không cần thiết phải mang theo tiền, thẻ atm.

Đồ ăn vặt

- Trại sinh có thể mang theo đồ ăn vặt, nhưng đồ ăn vặt sẽ do ban tổ chức giữ và sẽ có thời gian quy định cụ thể để sử dụng.

- Sữa và các chế phẩm khác từ sữa trại sinh có thể tự bảo quản.

Hành lý

- Vali của trại sinh được đóng cẩn thận, có viết tên

- Đối với trại quốc tế:

+ Hành lý ký gửi: Các thiết bị điện tử, sạc dự phỏng...không được để trong hành lý ký gửi. Hạn chế các chế phẩm từ thịt.

+ Hành lý xách tay: Dưới 7 kg ( Vui lòng không mang theo các chất lỏng, các vật sắc nhọn)

+ Nên chuẩn bị ít đồ ăn nhẹ trong quá trình đợi tại sân bay.

Những điều phụ huynh cần biết

1. Điều kiện ăn ở của các con có được đảm bảo không?

Bố mẹ có thể yên tâm rằng các con sẽ được ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra khu vực các con sinh hoạt luôn vệ sinh và có nước sạch. An ninh được đảm bảo trong suốt hành trình.

2. Nếu các con ốm khi tham gia trại thì sao?

Cũng giống như tất cả các chương trình khác của Wellbeing, trong suốt thời gian trại hè diễn ra luôn có đội ngũ bác sĩ tận tâm và có chuyên môn đồng hành cùng các con trong mọi hoạt động. Trong trường hợp các con cần uống/bôi thuốc hàng ngày, bố mẹ chỉ cần lưu ý với các thầy cô phụ trách, các thầy cô sẽ đảm bảo các con sử dụng thuốc đúng giờ.

3. Tôi có thể cập nhật tình hình của con bằng cách nào? Có thể lên thăm con không?

Một trong những mục tiêu của trại hè là rèn luyện cho các con tính tự lập và chủ động, vậy nên rất tiếc bố mẹ không thể lên thăm con vào giữa chương trình. Tuy nhiên, tình hình của các con sẽ được cập nhật hàng ngày đến bố mẹ qua các kênh thông tin liên lạc như FB và zalo nhanh chóng.

4. Tôi có thể liên lạc với con bằng cách nào?

Bố mẹ có thể liên lạc với các thầy cô phụ trách trại để cập nhật tình hình của con. Các con cũng có thể liên lạc về với gia đình trong các thời điểm nhất định theo lịch trình.

5. Có đảm bảo được các con sẽ không sử dụng điện thoại trong thời gian tham gia trại hè không?

Điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác đều sẽ được các thầy cô phụ trách dán tên và cất giữ cẩn thận để đảm bảo các con không bỏ quên hay làm rơi, vỡ trong lúc tham gia các hoạt động hết sức thú vị của chương trình. Các chương trình trại hè đã được tổ chức cho thấy, khi không có điện thoại, các con có thể tự nghĩ ra rất nhiều các hoạt động giải trí lành mạnh khác như kết cỏ thành các con vật, chơi thể thao, cùng các bạn chơi các trò chơi "tự sáng tác" v.v.

Những thắc mắc của trại sinh

1. Con rất ngại, con chẳng quen bạn nào cả!

Các bạn đừng lo lắng nhé! Các bạn trại sinh sau khi tham gia Hè Vui Khỏe đều có thêm rất nhiều những người bạn mới thú vị. Chỉ cần thông qua một vài trò chơi nhỏ, các bạn sẽ quen nhau ngay lập tức!

2. Đồ ăn không biết có ngon không ạ?

Mỗi bữa ăn đều là một sự bất ngờ nho nhỏ với thực đơn được thay đổi hàng ngày, đảm bảo không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn rất bổ dưỡng để các bạn đủ sức khỏe tham gia tất cả các hoạt động của trại hè đấy nhé.

3. Con sẽ ngủ cùng ai ạ?

Các bạn sẽ được ở chung với các bạn khác cùng tham gia trại hè và chia theo từng phòng. Với các phòng có các bạn nhỏ sẽ có 1 thầy/cô phụ trách ở cùng để hỗ trợ các bạn nữa. Kinh nghiệm của các bạn đã từng tham gia Hè Vui Khỏe các năm trước truyền lại cho nhau là: có bạn ở cùng phòng cực kì vui mà lại nghĩ ra được nhiều trò hay lắm đó!

4. Đi tận mấy ngày chắc phải mang nhiều đồ nặng lắm ạ!

Một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn trại sinh chính là chúng ta chỉ cần mang quần áo vừa đủ mặc cho các ngày. Các bạn còn được tặng một chiếc áo Hè Vui Khỏe siêu mát siêu đẹp nữa nên cũng không cần mang quá nhiều quần áo đâu nhé. Ngoài ra, các bạn có thể mang theo các loại kem bôi chống côn trùng, muỗi (vì mình ở giữa thiên nhiên), mang 1 chiếc quần dài, 1 đôi giày để đảm bảo hoạt động khám phá thiên nhiên không bị cản trở nhé!

5.Con sợ tiếng Anh lắm!

Đây chắc là nỗi lo lắng của nhiều bạn khi tham gia trại hè đây nhỉ, vì chúng mình ở cùng các thầy cô điều phối viên quốc tế thì phải nói tiếng Anh thầy cô mới hiều được chứ? Các bạn có quyền lo lắng nhé, nhưng đừng quên bên cạnh các bạn có một đội ngũ hỗ trợ vô cùng hùng hậu chính là các thầy cô phụ trách, các bạn đồng đội sẽ không để bạn phải e sợ trước tiếng Anh đâu. Đảm bảo sau khi tham gia trại hè về, các bạn sẽ thấy Tiếng Anh thực ra chẳng có gì đáng sợ cả, mà còn rất vui nữa cơ!

Hotline: 0867.886.911